MIZUNO

MIZUNO
MIZUNO

MIZUNO เจ้าของสตอรี่ สนีกเกอร์ที่ไม่เปลี่ยนแปลงตามโลกแฟชั่น นั่นคือรองเท้าญี่ปุ่น แบรนด์ MIZUNO หรือ มิซุโนะ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1906 ที่เมืองโอซะกะ

โดยพี่น้องตระกูลมิซุโนะ ได้แก่ ริฮะชิ มิซุโนะและริโซะน้องชาย โดยระยะแรกเน้นการนำเข้าเพื่อจำหน่ายสินค้ากีฬาจำพวกถุงมือเบสบอล ไม่กอล์ฟจากตะวันตก จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1913 จึงได้เริ่มต้นผลิตถุงมือเบสบอล ผลิตไม้กอล์ฟ และเริ่มผลิตรองเท้ากีฬา

ด้วยแนวคิดว่าอยากส่งเสริมนักกีฬาประเทศญี่ปุ่นในทัดเทียมนานาชาติ ด้วยการผลิตเทคโนโลยีที่ดีมารองรับ นวัตกรรมที่โดดเด่นของแบรนด์ MIZUNO ได้แก่ แผ่นรอง MIZUNO อย่าง Wave ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแรกระแทกและช่วยส่งพลังให้นักวิ่งได้เป็นอย่างดี จนได้รับการยอมรับและเป็นไอเท็มกีฬาที่ขายดิบขายดีระดับโลก

ในปัจจุบัน MIZUNO จึงมีโรงงานผลิตอยู่ในหลายประเทศ เช่น เยอรมนี, ฝรั่งเศส, สาธารณรัฐประชาชนจีน, สกอตแลนด์ และฮ่องกง

สำหรับใครที่สนใจรองเท้าญี่ปุ่น แบรนด์นี้ บอกก่อนว่าเป็นไอเท็มสนีกเกอร์ที่คงความคลาสสิกในดีไซน์มากๆ และโดดเด่นในเรื่องความสวมใส่สบาย เป็นรองเท้าวิ่งชั้นยอดเช่นกัน

ดีไซน์ของรองเท้าจะเป็นลักษณะ Dad Shoes ตามเทรนด์ฮิตของช่วงนี้พอดี รุ่นฮิตๆ ก็ เช่น MIZUNO Wave Rider รองเท้าวิ่งที่ขายดีมาก ขายหมดจากประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว แต่ตามร้านดังๆในต่างประเทศก็ยังพอหาได้

ส่วนใครที่ชื่นชอบแนวไลฟ์สไตล์ แบรนด์ฮิปๆ รองเท้าญี่ปุ่น แบรนด์นี้ เพิ่งออกคอลเลคชั่น MIZUNO RB Line ที่จะเน้นสินค้า Lifestyle มาด้วยนะ